post

Thiết kế sửa nhà theo phong cách Scandinavian (còn gọi là phong cách Bắc Âu) được hòa hợp đầy tinh tế giữa những yếu tố: ánh sáng – chất liệu gỗ – gam màu trắng, để hình thành nên một không gian mộc mạc và bình dị nhưng mang nét đẹp hiện đại và thanh lịch.

thiet-ke-sua-nha-theo-phong-cach-scandinavian-tuyet-dep Thiết kế sửa nhà theo phong cách Scandinavian tuyệt đẹp

Sắc trắng kết hợp với lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ mang đến cảm giác không gian rộng và thoáng đãng hơn. Chính vì vậy, phong cách Scandinavia đặc biệt thích hợp với các căn hộ chung cư, đặc biệt là căn hộ diện tích nhỏ.

Khi quyết định chọn phong cách Scandinavia cho căn hộ của nhà của mình, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc “vàng” dưới đây:

Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà

Căn nhà phong cách Bắc Âu phải có được không khí tươi sáng, nhà thiết kế cần tuân theo quy tắc hàng đầu là đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà càng nhiều càng tốt. Nhằm gia tăng sự phản chiếu ánh sáng lên nội thất, toàn bộ khu vực sàn nhà, tường, rèm cửa và khung kính đều được sử dụng gam màu tươi sáng.

Theo các chuyên gia của dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp thì nếu đã quyết định chọn phong cách Bắc Âu cho căn hộ của mình, vấn đề đầu tiên phải làm là gạch bỏ khỏi danh sách các tấm rèm cửa dày với các chi tiết trang trí trên gờ cửa sổ. Trường hợp bạn ngại sử dụng những tấm rèm mỏng chất liệu “sheer” làm cho ngôi nhà không còn sự riêng tư hay không che được ánh sáng từ bên ngoài vào thì nên sử dụng cửa gỗ chớp để thay thế. Cách này còn giúp cách nhiệt trong mùa nắng nóng, tiết kiệm năng lượng mở điều hòa cùng như ngăn khí lạnh khi mùa đông.

Trang trí nhà với các vật liệu thiên nhiên

Thiết kế nội thất trong căn nhà Bắc Âu được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, phần lớn vật liệu được dùng là chất liệu gỗ, đá và lông thú. Những thiết bị nội thất bằng gỗ khi thiết kế được giữ các đường vân trên từng thớ gỗ và đảm bảo nét đẹp tự nhiên sẵn có. Nếu có xử lý thì chỉ phủ một lớp dầu trung tính hoặc sơn trắng.

Một vài chất liệu khác là những sản phẩm dệt may tự nhiên như vải lanh, bông, cây gai dầu…được sử dụng rất phổ biến trong nội thất phong cách Scandinavia. Tấm thảm lông đặt trên ghế hoặc bọc sofa là một vật dụng không thể thiếu trong ngôi nhà Bắc Âu

Sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo

Sắc trắng được dùng xuyên suốt từ các bức tường lên tận trần nhà, ngay cả sàn nhà cũng được lát gạch trắng hay trung tính. Với những căn hộ diện tích nhỏ, nội thất trắng kết hợp khung cửa sổ rộng làm cho không gian bừng sáng và thoáng đãng.

Những vật dụng nội thất, rèm cửa và thảm được sử dụng gam màu trung tính như be, đen ngà, nâu sẫm và xám. Điểm nhấn của căn nhà sẽ được tập trung vào những đồ trang trí và trên các bức tường để hình thành một không gian có vẻ đẹp riêng hấp dẫn.

thiet-ke-sua-nha-theo-phong-cach-scandinavian-tuyet-dep Thiết kế sửa nhà theo phong cách Scandinavian tuyệt đẹp

thiet-ke-sua-nha-theo-phong-cach-scandinavian-tuyet-dep Thiết kế sửa nhà theo phong cách Scandinavian tuyệt đẹpthiet-ke-sua-nha-theo-phong-cach-scandinavian-tuyet-dep Thiết kế sửa nhà theo phong cách Scandinavian tuyệt đẹpthiet-ke-sua-nha-theo-phong-cach-scandinavian-tuyet-dep Thiết kế sửa nhà theo phong cách Scandinavian tuyệt đẹp

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.