post

Cải tạo nhà cũ tăng thêm tầng lửng là cách để tăng thêm diện tích sử dụng theo chiều cao được các gia chủ ở thành phố có đất ít vận dụng. Việc này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc trong một khu vực hạn chế chiều cao. Nhưng hiện nay cả với những ngôi nhà lớn, biệt thự cũng được thiết kế tầng lửng để tạo ra vẻ đẹp và không gian mở cho ngôi nhà, tạo một không gian độc đáo, mới lạ cho môi trường sống.

cai-tao-nha-cu-tang-them-tang-lung Cải tạo nhà cũ tăng thêm tầng lửng

Chức năng sử dụng của tầng lửng khá đa dạng. Bạn có thể thiết kế cải tạo nhà thêm tầng lửng để phân chia cấp sử dụng nhiều hơn như làm nơi sinh hoạt, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng làm việc ở khu vực này,… Hoặc cũng có thể sử dụng nơi này làm phòng ngủ và phòng khách.

Tùy thuộc vào quan điểm thẩm mỹ và kết cấu của tòa nhà, ngôi nhà sẽ có thiết kế cải tạo nhà thêm tầng lửng khác nhau. Đối với căn nhà cỡ trung bình và nhỏ, một tầng có thể được sử dụng đặt bếp, phòng ăn, phòng khách lên tầng lửng. Từ tầng lửng, có thể được quan sát được tầng dưới và không gian sống trở nên cởi mở hơn.

Đối với các ngôi nhà lớn, khu vực thiết kế được không gian lạ, sang trọng thì tầng lửng dùng để trang trí. Phần trệt được bố trí làm nhà kho, bãi đậu xe … tùy thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng của chủ nhà. Đối với nhà sâu, tầng lửng có thể thiết kế nằm ở tầng trệt và được sử dụng làm nơi sinh hoạt chung. Tầng 2 và 3 sử dụng làm phòng ngủ. Việc bố trí tầng kế tiếp cũng có thể thêm một phòng ngủ nữa nếu nhà có đông thành viên

Khi thiết kế cải tạo nhà thêm tầng lửng, bạn cần chú ý chiều cao của tầng một và tầng lửng thường khoảng 2,5-2,8 m. Có rất nhiều nhà làm tầng lửng đúc nhưng chỉ có 1,5 đến 2 m làm phòng thờ hoặc kê lửng chiếm khoảng 2/3 độ sâu của ngôi nhà. Cầu thang từ tầng trệt lên tầng lửng được đặt ở vị trí nhỏ gọn và không chiếm diện tích. Cầu thang từ tầng lửng đến tầng trên có thể được bố trí trong một khu vực thuận lợi hơn và phân chia không gian hợp lý.

Đối với nhà xây dựng mới, tầng lửng có thể được thiết kế đúc. Đối với nhà cũ cần cải tạo, có thêm một tầng lửng bằng gỗ để tăng diện tích sử dụng. Vị trí tầng lửng thường khoảng 1/2 – 2/3 diện tích xây dựng tầng trệt. Độ cao tầng trệt thường là từ 3,5 m đến 4 m, nếu tầng trệt có lửng cao từ 4,5 – 5 m thì khi đó chiều cao tầng lửng khoảng 2,2-2,5 m

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công cải tạo nhà thêm tầng lửng có thể liên hệ Cải tạo nhà giá rẻ để được KTS hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình. Mọi cho tiết vui lòng liên hệ trực tiếp Cải tạo nhà giá rẻ, không thông qua bất cứ trung gian nào tránh trường hợp nhầm lẫn gây thiệt hại cho quý khách.

cai-tao-nha-cu-tang-them-tang-lung Cải tạo nhà cũ tăng thêm tầng lửng

cai-tao-nha-cu-tang-them-tang-lung Cải tạo nhà cũ tăng thêm tầng lửngcai-tao-nha-cu-tang-them-tang-lung Cải tạo nhà cũ tăng thêm tầng lửngcai-tao-nha-cu-tang-them-tang-lung Cải tạo nhà cũ tăng thêm tầng lửng

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *