post

Khi trang trí lại nhà cửa đặc biệt là phòng khách, không phải bạn đặt thứ gì vào cũng mang đến nhiều may mắn, tài lộc cũng như điềm tốt cho cả nhà. Theo quan niệm dân gian, phòng khách là khu vực vô cùng quan trọng và được xem là bộ mặt của gia đình. Chính vì điều đó việc thiết kế, sửa chữa và trang trí cho không gian này cần được chú ý.

nhung-cam-ky-khi-trang-tri-lai-nha-cua Những cấm kỵ khi trang trí lại nhà cửa

Sau đây là những điều cấm kỵ khi trang trí phòng khách để giúp bạn tu sửa lại nơi mang đến tài lộc cho mình.

Đặt hoa và cây giả

Bạn không thích dọn dẹp sau mỗi mùa thay lá của các loại cây trong nhà hay bạn không có thời gian chăm sóc chúng. Để cho phòng khách thêm phần đẹp mắt và không tốn thời gian thì nhiều người đã chọn các loại hoa, cây cảnh giả. Trong phong thủy nếu như lâu dài thì việc này sẽ ảnh hưởng đến gia chủ, nếu là những bạn nữ còn độc thân thì sẽ tăng thêm vận tình duyên xấu hơn, còn với những cặp vợ chồng thì dễ gây ra những rắc rối ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Trang trí như một hộp đêm

Một số bạn rất thích trang trí và thiết kế phòng khách của mình giống khách sạn 5 sao hoặc các nhà hàng hạng sang, thậm chí giống như một hộp đêm để nhằm thể hiện đẳng cấp của chủ nhà. Đối với bạn chúng đã hoàn hảo từ mọi góc nhìn và lộng lẫy nhất nhưng theo phong thủy thì nó rất vô dụng.

Có thể phòng khách sẽ tạo cho người nhìn vẻ đẹp hấp dẫn ngay từ ban đầu, nhưng sau đó là cảm giác thiếu vắng và lầm tưởng rằng đang ở khách sạn chứ không phải là một ngôi nhà đúng nghĩa. Vì thế hãy trang trí lại nhà cửa và sửa chửa nhà để các vị khách đón nhận được sự ấm áp, gần gũi nhất.

Tránh đặt sừng, đầu, da động vật và hoa khô

Có không ít bạn muốn thể hiện sự quyền uy, sang trọng nên đã chọn sừng hươu, tê giác hay da báo, thậm chí là đầu trâu, đầu ngựa để đặt trong phòng khách. Nhưng thực tế thì nếu các vật trang trí này được làm từ động vật đã chết thì đồng nghĩa chúng sẽ tạo nên nguồn âm khí và gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của bạn. Nếu chúng được làm giả thì những hình ảnh ấy sẽ gây nên cảm xúc tiêu cực, sợ hãi cho những vị khách khi nhìn vào.

Đối với hoa khô cũng tương tự, nếu có điều kiện thì bạn nên trang trí lại nhà cửa bằng hoa tươi để căn phòng được bừng sáng và sinh động hơn. Nhưng nếu nó đã khô và héo thì đường công danh, sự nghiệp của gia chủ cũng nhanh chóng tàn lụi.

Treo những đồ sắc nhọn

Bạn có thể lựa chọn trang trí lại nhà cửa với những vật đáng yêu như tranh, ảnh, bể cá, chậu cây hoặc đồ lưu niệm. Nhưng nên nhớ rằng bạn tuyệt đối không được đặt các vật có cạnh hoặc các đầu sắc nhọn như kiếm, dao, cung tên… trong phòng khách. Điều này sẽ gây ra cảm giác không an toàn, dễ suy nghĩ đến sự nóng nảy và bạo lực. Bạn hãy chọn những không gian thích hợp cho những vật lưu niệm này như phòng đọc sách hay phòng khách phụ chẳng hạn.

Qua bài viết trên có lẽ đã giúp bạn một phần trong việc trang trí phòng khách hợp phong thủy và mang đến nhiều may mắn cho gia đình. Nếu bạn vẫn chưa an tâm về chúng thì hãy liên hệ với dịch vụ xây sửa nhà trọn gói Cải tạo nhà giá rẻ, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các công đoạn từ việc thiết kế, thi công, sửa chữa các hạng mục xuống cấp và tư vấn cho quý khách cách trang trí nội thất phù hợp.

nhung-cam-ky-khi-trang-tri-lai-nha-cua Những cấm kỵ khi trang trí lại nhà cửa

nhung-cam-ky-khi-trang-tri-lai-nha-cua Những cấm kỵ khi trang trí lại nhà cửanhung-cam-ky-khi-trang-tri-lai-nha-cua Những cấm kỵ khi trang trí lại nhà cửanhung-cam-ky-khi-trang-tri-lai-nha-cua Những cấm kỵ khi trang trí lại nhà cửa

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.