post

Thiết kế xây dựng nhà hoặc cải tạo nhà đều là việc quan trọng cả đời người, chính vì vậy để tạo ra một không gian sống thoải mái và hoàn thiện nhất định bạn phải tìm hiểu và tham khảo một số vấn đề dưới đây để đảm bảo sau khi hoàn thành ngôi nhà bạn sẽ hài lòng với thành quả của mình.

tham-khao-phong-thuy-can-thiet-truoc-khi-xay-nha Tham Khảo phong thủy cần thiết trước khi xây nhà

Kiểm tra địa khí trước khi thi công xây dựng

Trong phong thủy coi địa khí là mối quan tâm hàng đầu, bởi địa khí sẽ quyết định mảnh đất đó có tốt cho công danh tài lộc và sức khỏe hay không. Trường hợp mảnh đất đó có “xạ khí” thì gia chủ cần thực hiện hóa giải khí đất trước khi bắt tay vào thi công xây dựng. Nếu gia chủ không quan tâm kiểm tra địa khí và phong thủy trước khi dựng nhà thì sẽ nguy hiểm và rất khó hóa giải.

Bên cạnh đó, căn cứ theo cung mệnh của gia chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, nếu không hợp thì hóa giải thế nào, tính toán kỹ các hướng của: giường ngủ, bếp, bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, cửa, cổng sao cho nhận được các khí tốt.

Thiết kế mái che mưa trước nhà không làm hình mũi nhọn

Theo phong thủy thiết kế và sửa nhà , khi sử dụng mái che mưa nắng – phía trước nhà, thường được dùng cho kiểu nhà ống thì nên thiết kế thành hình vòng cung và kiêng kỵ không làm thành mũi nhọn. Bởi mái che mưa hình mũi nhọn sẽ là khởi nguồn mang đến khí xấu, có thể gặp trục trặc về sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Kiêng kỵ dựng nhà ngay chân núi và đầu hẻm núi

Khi dựng nhà không chọn vị trí dưới chân núi hay địa điểm thuộc khu vực giữa hai đầu hẻm núi để xây nhà vì có nguy cơ lớn về núi lở hoặc nước lũ. Tuy những địa điểm này phong cảnh đẹp và hữu tình, nhưng do ở gần 2 ngọn núi tạo thành hẻm núi hình dáng dẻ quạt, trải qua nhiều năm thời tiết mưa gió, đáy sông đọng nhiều cát, nền móng yếu dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn sạt lở và ngập lụt cao.

Cột nhà thiết kế hình vuông mang tới điềm xấu cho chủ nhà

Một số người thích các mẫu cột nhà hình vuông mà không quan tâm đến các vấn đề phong thủy tiềm ẩn. Những cột nhà này sẽ cản khí ở cửa chính và mang lại những điều xấu. Nếu đã lỡ làm rồi thì bạn có thể hóa giải bằng cách trồng những loại cây dây leo quanh cột để che những góc cạnh sắc nhọn. Một điều cần chú ý nữa là bất kể cột nhà tròn hoặc vuông thì khi đặt chúng đối diện với cửa chính thì đều mang ý nghĩa của sự chết chóc.Trong trường hợp này, bạn nên dùng bình phong để ngăn cắch giữa cột nhà và khu vực cửa chính.

tham-khao-phong-thuy-can-thiet-truoc-khi-xay-nha Tham Khảo phong thủy cần thiết trước khi xây nhà

tham-khao-phong-thuy-can-thiet-truoc-khi-xay-nha Tham Khảo phong thủy cần thiết trước khi xây nhàtham-khao-phong-thuy-can-thiet-truoc-khi-xay-nha Tham Khảo phong thủy cần thiết trước khi xây nhàtham-khao-phong-thuy-can-thiet-truoc-khi-xay-nha Tham Khảo phong thủy cần thiết trước khi xây nhà

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.