post

So với việc chọn nơi đặt bếp nấu hay trang bị máy hút khói thì việc thiết kế nhà và bố trí cửa sổ bếp phù hợp phong thủy nhà ở cũng không kém phần quan trọng vì cửa sổ phòng bếp sẽ ảnh hưởng đến tuổi tác của gia chủ.

vi-tri-dat-cua-so-bep-phu-hop-voi-phong-thuy-trong-nha Vị trí đặt cửa sổ bếp phù hợp với phong thủy trong nhà

Theo góc độ khoa học thì cửa sổ sinh ra những luồng khi trong lành dành cho phòng bếp, khiến căn phòng trở nên thông thoáng và dễ chịu, vì vậy cửa sổ phải đặt ở nơi đón được nhiều ánh nắng và gió trời nhất. Bạn cần chọn hướng tốt với tuổi của gia chủ và phải đảm bảo rằng hướng cửa này khi nhìn ra ngoài không bị vật chắn ngang như cây to, nhà cửa, bãi rác, cỗng rãnh,…

Cửa bếp nên đặt về hướng Đông vì như vậy sẽ đón được ánh sáng trong lành vào buổi sớm, đồng thời nó cũng tiếp thêm sức sống cho không gian bếp của bạn và làm dịu bớt hơi nóng khi nấu nướng. Bạn cần tránh hướng gió thổi mạnh lùa vào nhà thông qua hướng cửa này. Vì cửa sổ thông với các không gian bên ngoài nên lượng gió lùa vào sẽ rất mạnh. Đặc biệt bạn cần hạn chế hướng Tây Bắc vì hướng này nhiều gió chướng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Hình khối chữ nhật cửa khung cửa sẽ tạo ra cảm giác vuông vức và vững chãi, điều này sẽ tốt cho phong thủy. Thường thì các nhà thiết kế tận dụng tối đa ưu điểm chiều cao của cửa để giải quyết cho các căn bếp có diện tích hạn chế. Cửa sổ là loại cửa phụ và có mục đích lấy không khí là chính nên được thiết kế nhỏ gọn. Tốt nhất là hãy phát triển cửa theo chiều cao để cho không gian bếp được thông thoáng hơn.

Những người thuộc mệnh Mộc thì sẽ phù hợp với kiểu cửa hình khối kết hợp thêm khung cửa bằng gỗ. Kích thước của loại cửa không quan trọng nhưng bạn cần chú ý đến vị trí đặt cửa sap cho chiều cao từ bàn ăn trở lên hoặc cao ngang tầm bồn rửa bát.

Khi thiết kế sửa chữa nhà bếp thì kiểu cửa sổ cần kết hợp với cửa chính vào bếp để tạo thành trục liên thông để sức nóng bên trong tỏa ra ngoài và luồng khí dương từ ngoài vào nhà được dễ dàng hơn. Các mẫu nhà hiện đại thì việc thiết kế nhà cho phòng bếp thường lấy ánh sáng tối đa bằng một hệ thống cửa sổ rộng, cách này không những giúp căn bếp thông thoáng mà phòng ăn còn được hưởng trọn nguồn ánh sáng trong lành ấy.

Để kết hợp với phong thủy thì nên dùng khung sắt hoặc nhôm để được sơn màu sáng tạo được cảm giác sáng sủa, sạch sẽ. Hầu hết thiết kế chọn ô dàn ngang, đối với những căn bếp nhỏ thì chọn dạng ô sắp theo chiều đứng để lấy nhiều ánh sáng hơn và trông cao ráo thoáng mát hơn.

Để thiết kế phòng bếp phù hợp với phong thủy nhà thì bạn cần phải tìm đến các chuyên gia để được tư vấn sửa chữa nhà một cách tốt nhất. Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa nhà theo phong thủy cải tạo nhà giá rẻ ngay từ bây giờ để được thiết kế nhà bếp phù hợp với phong cách và phong thủy nhà ở của gia đình bạn.

vi-tri-dat-cua-so-bep-phu-hop-voi-phong-thuy-trong-nha Vị trí đặt cửa sổ bếp phù hợp với phong thủy trong nhà

vi-tri-dat-cua-so-bep-phu-hop-voi-phong-thuy-trong-nha Vị trí đặt cửa sổ bếp phù hợp với phong thủy trong nhàvi-tri-dat-cua-so-bep-phu-hop-voi-phong-thuy-trong-nha Vị trí đặt cửa sổ bếp phù hợp với phong thủy trong nhàvi-tri-dat-cua-so-bep-phu-hop-voi-phong-thuy-trong-nha Vị trí đặt cửa sổ bếp phù hợp với phong thủy trong nhà

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.