post

Tôi là nam, sinh năm 1983, hướng cửa chính là Tây Nam. Tôi mới mua một căn hộ chung cư 63,5m²ở 72 Nguyễn Thi Thập Quận 7 thuộc Dự án The Golden Star. Hiện tại tôi đang m uốn bài trí lại nội thất của căn hộ đế có thêm một phòng ngủ nhỏ hoặc không gian để cho khi bố mẹ tới nhà có thể nghỉ ngơi. Rất mong được công ty Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư theo phong thủy chính xác nhất để căn hộ có thêm công năng và phù hợp phong thủy.

tu-van-cai-tao-can-ho-chung-cu-theo-phong-thuy Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư theo phong thủy

KTS tư vấn thiết kế và cải tạo sửa chữa nhà chung cư

Dựa theo những thông tin mà bạn đã gửi và yêu cầu của bạn, cải tạo nhà giá rẻ chúng tôi xin đưa ra 1 mẫu thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo cho việc cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư nhà bạn.

Về tổng thể, thiết kế ban đầu của căn hộ chung cư nhà bạn chưa thực sự hợp lý về mặt bài trí, thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng trên căn hộ diện tích 69,52 m². Cách bố trí phòng vệ sinh ở giữa nhà sẽ khiến việc đi lại của các thành viên khó khăn và có nhiều diện tích bị lãng phí, không sửa dụng tới.

Để cơ cấu, cải tạo lại căn hộ được hợp lý, công năng sử dụng tốt hơn chúng tôi đưa ra giải pháp đó là di chuyển phòng vệ sinh về một phía của căn hộ.Việc này sẽ giúp cho việc đi lại hợp lý hơn mà vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Trên ảnh bạn có thế thấy, từ sảnh bước vào nhà, phòng bếp được thiết kế gọn gàng về bên trái, phòng vệ sinh bên phải. Đi qua khu vực phòng bếp sẽ là không gian phòng khách và phòng ăn (liên phòng) rộng rãi thoáng mát và được bố trí gần ban công. So với cách bài trí cũ của gia đình bạn thì vị trí phòng bếp mới sẽ biến khu vực sảnh vào trở thành một bước đệm để vào nhà, không bị lãng phí diện tích như hiện trạng.

Còn phòng ngủ hiện trạng có diện tích khá lớn (lên đến gần 24m²) sẽ được chia làm hai phòng nhỏ như nguyện vọng của bạn. Các căn hộ chung cư thường sử dụng vách ngăn thạch cao để chia đôi phòng ngủ. Thêm vào đó, để có ánh sáng tốt và thông gió cho phòng ngủ phía trong (phòng ngủ cho khách, bố mẹ mỗi khi cần nghỉ ngơi), bạn nên kết hợp cửa chớp kính được đặt ở sát trần cho vách ngăn này.

Sau cải tạo, sửa chữa thì hướng gió chính là Đông Bắc khi thổi vào căn hộ (hướng cửa chính là Tây Nam) từ phía ban công sẽ không đi qua khu vực bếp, việc đó giúp cho căn hộ có cảm giác thoải mái, mát mẻ và hợp phong thủy hơn. Vị trí bàn ăn được bài trí cạnh nơi tiếp khách để tạo cảm giác chặt chẽ và thoáng mát cho toàn thể không gian.

Căn hộ chung cư đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích như dịch vụ tốt, hưởng bầu không khí trong lành trên cao thì hạn chế ở đây lại là vấn đề phong thủy – một yếu tố quan trọng trong nhà ở

Hầu hết ở nhà phố và biệt thự, việc giải quyết những vấn đều liên quan tới phong thủy hết sức đơn giản vì thiết kế đưa ra đã dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng nhất phù hợp với cung mạng của gia chủ và hài hòa trong công năng sử dụng. Vì vậy, rất nhiều hộ gia đình ở chung cư khi muốn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của phong thủy không còn cách nào khác là nhờ KTS hóa giải hoặc cải tạo lại “phần mềm” của căn hộ, thay đổi ít nhiều bố cục có sẵn, để được toại nguyện theo ý muốn

Một số điểm bị hạn chế về phong thủy trong nhà ở chung cư

Cửa chính

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, cửa chính ra vào thường đối diện nhau, một số căn hộ còn ở vị trí bất an như hẻm hàng lang hay chân cầu thang, do đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt, còn bị xung đối với căn hộ đối diện. Ngoài ra, còn một sự bất tiện nữa là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Các KTS thường sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Hướng bếp

Hướng bếp được quan niệm phải “Tọa hung hướng cát” tức đặt tại hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Việc tìm hướng tốt cho bếp dựa vào tuổi của gia chủ, khi hướng bếp cố định không phù hợp với chủ nhà thì có thể thay đổi vị trí bếp nhưng điều này rất khó thực hiện do vướng hệ thống nước chung của toàn bộ tòa nhà.

Phòng ngủ

Ít nhất một hoặc hai phòng ngủ trong một căn hộ chung cư sẽ có nhà tắm khép kín riêng từng phòng, mà diện tích lại hẹp, do đó không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm, cửa có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Ta cần có những biện pháp hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa.

tu-van-cai-tao-can-ho-chung-cu-theo-phong-thuy Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư theo phong thủy

tu-van-cai-tao-can-ho-chung-cu-theo-phong-thuy Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư theo phong thủytu-van-cai-tao-can-ho-chung-cu-theo-phong-thuy Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư theo phong thủytu-van-cai-tao-can-ho-chung-cu-theo-phong-thuy Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư theo phong thủy

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.