post

Cải tạo sửa chữa sân vườn theo phong thủy giúp điều khiển sự lưu thông của khí để sinh khí trong vườn luôn hài hòa và hiện diện trong mọi ngóc ngách của vườn

Trong thiết kế sân vườn thì cũng là yếu tố về phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sinh khí của gia đình. Thiết kế sân vườn biệt thự lý tưởng phải làm nổi bật được sự tương phản giữa hình dáng và thể chất của các vật dụng trang trí trong sân vườn.

cai-tao-sua-chua-san-vuon-theo-phong-thuy Cải tạo sửa chữa sân vườn theo phong thủy

Sự kết hợp khéo léo giữa cứng rắn, vững chãi của núi đá, hòn non bộ với sự nhẹ nhàng, uyển chuyển của những dòng nước xanh biếc rì rào, giữa sắc đỏ hồng rực rỡ của hoa và sắc xanh tươi mát của cây cỏ.

Bên cạnh đó, vật liệu, màu sắc, hình dáng của các vật dụng trong sân vườn phải kết hợp đủ các yếu tố của ngũ hành như ao, hồ tương trưng cho Thủy, tượng đồng là Kim, cây cối là Mộc, đất vườn là Thổ và điểm thêm những vật trang trí màu đỏ, cam tượng trưng cho Hỏa.

Bảng phong thủy ngũ hành lựa chọn vật liệu và hình dáng nội ngoại thất

Tùy từng cách thiết kế sân vườn biệt thự so với tổng thể thiết kế mà cách xác định hướng sân vườn sẽ khác nhau. Sau khi xác định hướng sân vườn thì dựa vào đó xác định các cung phù hợp. Bao gồm:

Cung danh vọng: là nơi lý tưởng để tiếp đãi khách hoặc trồng hoa để tạo ấn tượng. Đừng sử dụng khu vực này vào bất kỳ việc gì riêng tư cần sự yên tĩnh.

Cung sức khỏe: là nơi lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, nên đặt suối hay vòi nước phun.

Cung hoan hỷ: Khu vực vườn này dành cho vui chơi, có thể đặt bàn tiếp đãi bạn bè, hay hồ bơi.

Cung sự nghiệp: Có thể đặt ở đây nhà kính hay nơi ươm cây tượng trưng cho việc nghiên cứu, hay sự phát triển liên tục các mầm sống mới.

Cung quan hệ: Thích hợp trồng các cây lưu niên, hoặc cây ăn quả hoặc là nơi sinh hoạt chung của gia đình.

Cung gia đạo: Với các gia đình có trẻ em, đây là góc thích hợp dành cho bé chơi đùa, có thể là một bãi cỏ rộng với các trò chơi.

Cung tri thức: Phần vườn này thích hợp là nơi đọc sách, học hành.

Cung tài lộc: Đây là cung mang ý nghĩa thịnh vượng về tiền tài, vật chất, của cải. Có thể đặt nhà kho cất giữ các đồ có giá trị như máy cắt cỏ, đồ gỗ ngoài trời. Hoặc có thể là nơi ươm trồng hoa, cây cảnh để bán.

Thiết kế sửa chữa sân vườn theo phong thủy có thể coi là khoảng trung gian quy tụ và cải thiện sinh khí trước khi vào nhà và lối vào cổng là lối đi của chính khí. Do đó cần tạo sự hút khí và tạo lối đi cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Tránh lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không được chia đều ở mọi điểm.

cai-tao-sua-chua-san-vuon-theo-phong-thuy Cải tạo sửa chữa sân vườn theo phong thủy

cai-tao-sua-chua-san-vuon-theo-phong-thuy Cải tạo sửa chữa sân vườn theo phong thủycai-tao-sua-chua-san-vuon-theo-phong-thuy Cải tạo sửa chữa sân vườn theo phong thủycai-tao-sua-chua-san-vuon-theo-phong-thuy Cải tạo sửa chữa sân vườn theo phong thủy

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.