post

Ngôi nhà có tổng diện tích là 26,56m², KTS của công ty thi công cải tạo nhà tại hà nội đã tư vấn để gia chủ có thể tận dụng triệt để mọi không gian mà vẫn giữ được vẻ thông thoáng.

cai-tao-sua-chua-nha-cap-4-su-dung-triet-de-khong-gian Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 sử dụng triệt để không gian

Hiện tại căn nhà cấp 4 có thiết kế gác xép với diện tích là 3,2 x 8,3m. Phía trong cùng là phòng bếp và khu vệ sinh. Chủ nhà muốn nhờ tư vấn cải tạo thêm một phòng ngủ, chỗ để xe và phương án bố trí nội thất sao cho thích hơp mà không phải đập phá. Căn nhà hướng Đông Nam nhưng nghiêng về Nam nhiều hơn. Chủ nhà sinh năm 1981.

Dưới đây là phương án sửa chữa nhà mà các kiến trúc sư đã đề ra nhằm mang đến một không gian sống rộng rãi, thoáng đãng và hợp phong thủy.

Mảnh đất có ưu điểm là diện tích vuông vắn. Dựa vào yêu cầu của gia chủ đề ra chúng tôi đưa ra phương án sửa chữa nhà như sau:

Khu vực bếp và phòng vệ sinh ở phía cuối nhà, gác lửng ở phía trên phòng vệ sinh và bếp giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Đặc biệt chúng tôi thiết kế khoảng giếng trời lớn từ khu vực để xe đến phòng khách giúp lấy ánh sáng cho toàn bộ nhà đồng thời tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với thiên nhiên

Vừa bước vào ngôi nhà là nơi để xe, tiếp nối là không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, khu vực ăn và bếp được kết hợp trong cùng một không gian. Tại đây chúng tôi đặt bộ ghế sofa áp tường kết hợp bàn hình chữ nhật để tiết kiệm diện tích. Khu vực này đảm bảo luôn tràn ngập ánh sáng bởi được tiếp cận với khoảng thông tầng lớn, mang đến một không gian thông thoáng và tràn ngập ánh sáng. Kèm theo đó là bộ bàn ghế 4 người với thiết kế độc đáo và tiện nghi.

Khu vực bếp được thiết kế hình chữ L thuận tiện cho việc di chuyển và nấu ăn. Cuối cùng là phòng vệ sinh, bên cạnh khu vệ sinh đặt cầu thang lên gác lửng, phía trên gác là không gian phòng ngủ. Vật dụng nội thất trong phòng được trang bị đầy đủ và tiện nghi như giường, kệ tivi, tủ quần áo, bàn làm việc… Toàn bộ căn nhà lúc nào cũng nhận được lượng gió và ánh sáng tự nhiên vừa đủ, giúp người sống trong nhà luôn thoải mái dễ chịu cũng như tiết kiệm năng lượng tối đa.

Hy vọng với phương án sửa chữa nhà và thiết kế nội thất như trên sẽ đáp ứng được tiện nghi và nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Dưới đây là một vài hình ảnh sau khi sửa chữa nhà

cai-tao-sua-chua-nha-cap-4-su-dung-triet-de-khong-gian Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 sử dụng triệt để không gian

cai-tao-sua-chua-nha-cap-4-su-dung-triet-de-khong-gian Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 sử dụng triệt để không giancai-tao-sua-chua-nha-cap-4-su-dung-triet-de-khong-gian Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 sử dụng triệt để không giancai-tao-sua-chua-nha-cap-4-su-dung-triet-de-khong-gian Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 sử dụng triệt để không gian

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.