post

Thi công cải tạo nhà cũ thường gây nhiều khó khăn cho gia chủ và đơn vị thi công hơn đối với việc dựng một căn nhà hoàn toàn mới bởi nó bị ràng buộc bởi các kết cấu sẵn có. Chính vì thế, dựa vào kinh nghiệm có được trong việc cải tạo thi công nhà, chúng tôi mong muốn mang lại sự hài lòng cho các bạn.

cai-tao-nha-cu-va-nhung-kinh-nghiem-can-biet Cải tạo nhà cũ và những kinh nghiệm cần biết

Việc cải tạo sửa chữa nhà cũ có thể tiết kiệm tới 1/3 giá trị đầu tư cho một căn nhà mới vì có thể tận dụng được phần móng, phần tường công trình và sàn các tầng.

Kinh nghiệm trong cải tạo sửa chữa nhà cũ

– Bước 1: Khảo sát móng, dầm, cột hiện trạng của công trình

– Bước 2: Dựa vào hệ kết cấu hiện trạng để đề ra phương án cải tạo nhà nhằm đạt được các không gian nhà hợp lý, thuận tiện đáp ứng các tiêu chuẩn về độ thông gió, ánh sáng và đồng thời phù hợp với kết cấu cũ.

– Bước 3: Thi công sửa nhà với những hiện tượng xấu của nhà cũ như võng sàn, nứt tường , nứt cổ trần, chân tường thấm ngược gây mốc, cấy dầm, sàn mới….

Phương pháp xử lý các hiện tượng

+ Võng sàn, nứt sàn : Để cải tạo nhà cũ có hiện tượng này cần phá dỡ các bức tường xây sai qui định (xây trên sàn không có dầm). Khi xây tường lên sàn bạn phải đổ thêm một đoạn dầm hay cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực.

+ Chân tường: Sử dụng biện pháp bóc bỏ các lớp vừa trát cũ, đục bỏ một phần nhỏ vữa tại 3 hàng mạch vữa liên kết gạch ở vị trí cốt sàn nhà, xử lý trát lại bằng vữa xi măng mác cao và vữa bảo vệ mác cao lên cao khoảng 900mm so với cốt sàn nhà

+ Nứt cổ tường trên tầng sân thượng , ban công: Để cải tạo nhà cũ khi xảy ra vấn đề này cần sửa lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ 1 phần bên ngoài rồi trát lại bằng xi măng mác cao và xây vát góc tránh đọng nước tại vị trí chân tường giao giữa tường và trần nhà.

+ Cấy dầm mới, cấy sàn và sàn cũ: Có nhiều biện pháp để tiến hành công việc này, phương pháp thi công phổ biến là phá bỏ một phần lớp bê tông bảo vệ thép để lộ thép cũ nhằm hàn đấu đầu hay buộc nối thép mới và thép cũ với vị trí đầu mối. Phải làm sạch gỉ sắt trước khi đấu nối rồi tiếp đó đổ một lớp hồ xi măng nguyên chất để tăng khả năng bám dính bê tông mới và cũ với nhau.

cai-tao-nha-cu-va-nhung-kinh-nghiem-can-biet Cải tạo nhà cũ và những kinh nghiệm cần biết

cai-tao-nha-cu-va-nhung-kinh-nghiem-can-biet Cải tạo nhà cũ và những kinh nghiệm cần biếtcai-tao-nha-cu-va-nhung-kinh-nghiem-can-biet Cải tạo nhà cũ và những kinh nghiệm cần biếtcai-tao-nha-cu-va-nhung-kinh-nghiem-can-biet Cải tạo nhà cũ và những kinh nghiệm cần biết

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.