post

Theo phong thuỷ học, bức tường bao xung quanh nhà có tác dụng chủ yếu là tụ khí. Một bức tường bao với thiết kế tốt không những sẽ mang lại cho người trong gia đình cảm giác an toàn, mà còn giúp các thành viên luôn khoẻ mạnh, có nhiều tài phú. Do đó, khi xây tường bao, gia chủ cần quan tâm đến những vấn đề sau:

nhung-cach-xay-tuong-bao-hop-phong-thuy Những cách xây tường bao hợp phong thủy

– Tường bao không nên xây quá cao hoặc quá áp sát với ngôi nhà. Bởi nếu xây quá sát sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự lưu thông của không khí và ánh sáng.

– Tuyệt đối không trổ cửa sổ trên tường bao. Bởi theo phong thủy, cửa sổ được mở ở phía trước tường bao được gọi là “Chu Tước mở miệng”, dễ mang đến điều tiếng thị phi. Nếu mở cửa sổ ở phía bên trái hoặc bên phải của tường bao, gọi “mắt Long Hổ”, gây bất lợi cho nhân đinh, khiến người nhà mắc nhiều bệnh tật. Đại kỵ mở hai cửa sổ đối xứng ở hai bên cổng.

– Không nên chắp vá, không nên có nhiều vết nứt ngang dọc, vì như vậy sẽ khiến cho gió từ bên ngoài xuyên qua vết nứt vào trong ngôi nhà.

– Không nên xây tường bao trước khi xây nhà, vì sẽ tạo thành bố cục chữ “ngục” hoặc chữ “khốn”, sẽ có ảnh hưởng không tốt đến gia vận.

– Tường bao không nên có bố cục trước rộng, sau hẹp. Đó là bố cục “Hoả tinh đà vĩ” (sao Hoả kéo đuôi), sẽ khiến người trong nhà mắc nhiều bệnh tật. Nên bố trí tường bao hợp lý, căn đều là tốt nhất.

– Tường bao kỵ xung với nhà ở, bởi sẽ tạo thành “Nê tiêm sát”; nếu xung với bên trái nhà, sẽ hại đến con trai; nếu xung với bên phải nhà, sẽ hại đến con gái.

– Tường bao không nên có quá nhiều dây leo bao phủ, cũng không nên để cỏ mọc trên tường.

nhung-cach-xay-tuong-bao-hop-phong-thuy Những cách xây tường bao hợp phong thủy

nhung-cach-xay-tuong-bao-hop-phong-thuy Những cách xây tường bao hợp phong thủynhung-cach-xay-tuong-bao-hop-phong-thuy Những cách xây tường bao hợp phong thủynhung-cach-xay-tuong-bao-hop-phong-thuy Những cách xây tường bao hợp phong thủy

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.